खर सांगू
अग पुरता विखुरलो होतो
नुसताच बावरलो होतो
पडक्या भिंतिना सावरत जगत होतो
तुझ्या आठवणीना अश्रुतुंन पित होतो
जीवनात फक्त दुखच उरले होते
बर झाल तू गेलीस ते !!!
१५/०५/०९
आठवण तुझी आली
अश्रुन्च्या थेम्बा थेम्बात शोधतो तुला
झाडाच्या पानाफुलात होतो तुझाच भास
सुगन्ध मोगर्याचा सान्गतो तुझाच सहवास
निसर्ग तू आणि मी वेगळा नाहीच मुळी
तरीही राहुन राहुन मन म्हणतच राहत
"बर झल तू गेलिस ते "का?
कल्पी जोशी १५/०५/२००९
" बरं झालं तू गेलीस ते ! "
समजले तर मला
अश्रु न सांगता का ते आले
समजले तर मला
विचार का फक्त तुझा
समजले तर मला
आठवण का तुझी
समजले तर मला
भास तुझा असण्याच्या
समजले तर मला
आकांत तुझा नसन्याचा
समजले तर मला
ना राहीलो मीच माझा
समजले तर मला
अबोल बोली समजन्याचा
समजले तर मला
" बरं झालं तू गेलीस ते ! "
Pankaj Rokade
पहिली सिगरेट।
पहिलीच होती सिगरेट माज़ी।
अनुभव होता नवा।
तोंडातून ओढून नाकातून सोडताना।
ठसका लागला खरा।
सिगरेट ओढळायावर कळलए मला।
नाही यात काही डम ।
या पेक्षा षट-पती ने।
चांगली आहे विस्की-रूम।
प्ाजणरा होता मित्रा मज़ा।
म्हणूनच पिण्यात आर्थ होता।
स्वाताच्या पैश्याने सिगरेट प्यायला।
आसमडीक काइ मूरखा होता? .
मनाशी म्हनतो खरा.
अन्तर्मुख देखिल होतो
पण आठवण आली की वेडा होतो
आणि पुन्हा ये म्हणायला भाग पाडत
तरीही खर का खोट मन म्हणतच रहात
बर झाल तु गेलीस ते............
कल्पी जोशी ०५/०५/२००९
■════════■•◊◊◊•गीत•◊◊◊•■════════■
Blog या संकल्पनेत TEXT (अक्षर), HYPERTEXT (विशिष्ट अक्षर), Images (चित्र) आणि links (साखळ्या) - [ज्या दुस-या कोणत्याही वेब पजेस ना, video (चलचित्र) ला, audio फाइल्स] ला link केलेल्या असतात. Blog हा एक आपल्या बोली भाषेचा आरसा आहे ज्याला आपण एखाद्या सिनेमाची स्क्रिप्ट ही म्हणु शकतो. खरेतर Blog म्हणजे (ब-याच वेळेस) व्यक्तींचा एका विशिष्ट विषयातील रस; ज्यामध्ये एक विषय घेउन त्यावर आपले होकारार्थी किंवा नकारार्थी विचार मांडणे.
खरेतर ब्लॉग ही एक दैनंदिनी आहे जी की साधारणपणे (अधुनमधुन) एका व्यक्तिकडून लिहिल्या जाते व update केल्या जाते. ब्लॉग हा नेहमी (कायमस्वरूपी नव्हे) एका विशिष्ट विषयावर आधारित असतो.
- बेबीकॉर्न (७-८) स्वीट एंड सार असली तर उत्तमच अथवा साधी कॅन्ड
- कॉर्नफ्लार (अर्धी वाटी)
- आलं-लसुण पेस्ट (१ चमचा)
- तिखट (१/२ चमचा)
- मीठ (चवीनुसार)
- सिमला मिरची - बारीक चौकोनी चिरून (१ वाटी) - लाल, हिरवी पिवळी अशी छान दिसते
- १ कांदा बारिक चिरुन
- मिरच्या - २ (चिरुन)
- टोमॅटो केचप - जसा आंबटपणा हवा तसे (साधारणतः ३-४ मोठे चमचे)
- सोया सॉस - २ चमचे
- तेल
- कांद्याची पात - बारिक चिरून (सजावटीसाठी)
-२- छोटे मारी बिस्कीटचे पुडे२- चमचे चॊकलेट पावडर२- वाट्या बदाम पुड१- वाटी काजु पुड२- वाटी सुक्या नारळाचा चवदीड वाटी पिठी साखर.१- टीन कंडेन्स मिल्कअर्था वाटी दुध.